Hand-on lab

Hoàn cảnh ra đời

Online đã và đang chứng minh xu hướng phát triển của xã hội: đọc báo online, mua sắm online, mạng xã hội kết nối online, đặt vé máy bay online, mua vé xem phim online,… Học online chắc chắn không nằm ngoài xu hướng đó.

Hands-On Lab là một mô hình học trực tuyến dành cho tất cả mọi người muốn học về các câu lệnh Linux, cách cấu hình máy chủ, cơ sở dữ liệu, học máy,… với tính hiệu quả vượt trội về nhiều mặt so với mô hình truyền thống. Bạn sẽ không cần phải tới trường, lớp, tự chủ về thời gian, không gian và tiến trình học. Ngoài ra bạn còn được thực hành trực tiếp trên một môi trường thật như khi bạn làm việc và kiểm tra kiến thức với các bài test.

Chức năng

Hands-On Lab cung cấp cho người dùng các bài học trực tuyến về:

  • Linux cơ bản
  • Linux nâng cao
  • Machine Learning
  • Kiểm tra lý thuyết

Với mỗi lĩnh vực, chúng tôi thiết kế các bài học riêng biệt dựa trên những khảo sát người dùng để đưa ra những bài học cần thiết nhất, hay, thú vị nhất cho người dùng. Dưới đây là danh sách các lĩnh vực trên hệ thống:

Khi lựa chọn mỗi lĩnh vực, bạn sẽ thấy danh sách các bài học trong lĩnh vực đó, cũng như các thông số như tiến độ học, biểu đồ các kĩ năng bạn đã học được,…

 

Với mỗi bài học, Hands-On Lab sẽ tổng hợp và gợi ý cho bạn các phần mà bạn đang yếu cần luyện tập thêm. Từ đó bạn sẽ biết được mình cần luyện tập thêm các kỹ năng nào để hoàn thiện bài học.

Bài học Linux cơ bản

Giao diện 1 bài học Linux gồm 2 phần: danh sách câu hỏi và cửa sổ terminal thực hành. Trên mỗi câu hỏi, người dùng có thể xem các gợi ý, giải thích về câu lệnh, các tham số, số lần thực hành câu lệnh này và kiểm tra xem lệnh vừa thực hành đã đúng chưa. Bạn được thực hành các câu lệnh đó 1 cách trực tiếp với một cửa terminal bên cạnh. Nó mô phỏng lại như khi bạn đang sử dụng một terminal thật trên linux.

Bài học Linux nâng cao

Với chức năng này người dùng sẽ được học cách cấu hình một trường trên linux gồm web server Apache, hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và ngôn ngữ lập trình PHP. Không chỉ thiết lập cấu hình cho máy chủ, người dùng còn được học cách sử dụng các câu lệnh SQL để lấy dữ liệu và hiển thị ra một trang web chứa kết quả bạn đã làm được.

Bài học Machine Learning

Hiện tại, hệ thống đang hỗ trợ các bài học về Pandas, Numpy, Random Forest, Regression, Clustering,… Chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều bài học về machine learning để mang lại những bài học thú vị cho người học:

Giao diện học tập và thực hành thân thiện, dễ hiểu, người dùng có thể thực hành trực tiếp:

Bài kiểm tra

Hệ thống cung cấp các bài kiểm tra để người học có thể tự kiểm tra các kiến thức mình học được. Các bài kiểm tra này dưới dạng các câu hỏi trắc nghiệm về lý thuyết. Một câu hỏi có thể có nhiều đáp án. Người dùng sẽ được làm bài kiểm tra trong 1 khoảng thời gian nhất định. Kết quả của các bài kiểm tra sẽ được ghi lại để người dùng có thể xem lại được, kiểm tra lại những câu hỏi mình đã làm sai, đúng và thấy được sự tiến bộ của bản thân.

Công nghệ sử dụng

Hệ thống được xây dựng trên các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như single page application, docker, push notification,…

scrolltop