Giả lập máy xúc trên biển

Lịch sử phát triển

Giả lập máy xúc trên biển được bắt đầu phát triển bởi thực tế không có đủ người điều khiển và vận hành máy móc hạng nặng trên biển và mong muốn những người thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với máy móc hạng nặng có thể quan tâm đến hoạt động của nó. 

Giả lập máy xúc trên biển được tạo ra và được bổ sung các kịch bản có thể sử dụng không chỉ cho người thiếu kinh nghiệm mà còn cho các kỹ sư đã hoạt động trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã tiến hành phát triển như một trình mô phỏng phù hợp với môi trường thực tế và máy móc hạng nặng vận hành trên biển.

Giới thiệu 

Giả lập máy xúc trên biển là một ứng dụng giả lập giúp bạn trải nghiệm cảm giác hoạt động của một máy xúc thực sự ở trên biển. ATV xây dựng ứng dụng này dựa theo yêu cầu của một công ty xây dựng tại Nhật Bản. Ứng dụng hỗ trợ kiểu điều khiển (pattern layer) JIS thông dụng với máy xúc tại thị trường Nhật bản, Đồng thời tương thích với nhiều gamepad phổ biến trên thị trường như: Oculus Touch, PS4, Xbox360, PXN-2113. Giả lập máy xúc trên biển có mặt trên cả 2 nền tảng điện thoại thông minh iOS và Android, ngoài ra còn có một phiên bản VR tương thích với Oculus Go, Oculus Quest và Oculus Quest 2. Với công nghệ VR, chúng tôi cố gắng mang đến trải nghiệm tốt nhất, mang lại cảm giác thực tế nhất cho người dùng.

Kịch bản giả lập 

Người dùng sẽ vận hành 1 trong 2 máy xúc trên một xà lan lớn. Trên xà lan này còn có 2 máy bơm dùng để chuyên chở bùn đất từ xà lan này lên bờ biển để tạo nên các đảo nhân tạo. Người dùng phải điều khiển máy xúc để lấy bùn đất từ tàu chở đất và cho vào máy bơm và đồng thời tránh va chạm với tàu và máy xúc khác.

Để cho người không có kinh nghiệm vận hành máy xúc có thể trải nghiệm dễ dàng hơn, người dùng có thể bật chế độ tutorial hoặc chuyển sang kiểu điều khiển Kid (kiểu điều khiển đơn giản dành cho các bạn nhỏ). Người dùng cũng có thể tăng độ khó của giả lập bằng cách bật mô phỏng sóng hay giảm số lượng va chạm tối thiểu.

 

 

Bài viết liên quan
scrolltop